Gặp mặt, chia tay các đồng chí giáo viên nghỉ hưu

Thứ hai - 26/10/2020 23:31
”Tôn sư trọng đạo”, ”Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” là đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Trân trọng quá khứ và ghi nhận công lao của lớp người đi trước là yếu tố quan trọng tạo nên giá trị bền vững cho tương lai. Từ những ý nghĩa sâu xa đó, sáng ngày 26 tháng 10 năm 2020, trường Tiểu học Him Lam tổ chức chia tay các đồng chí giáo viên nghỉ hưu theo chế độ nhà nước.
DSC03869
         Tới dự buổi gặp mặt, chia tay có các đ/c trong Ban giám hiệu, các bác trong Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng toàn thể giáo viên, nhân viên và 1163 em học sinh của trường.
Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh gửi tới các thầy cô. Tiếng hát điệu múa chứa bao điều muốn nói về tấm lòng của thầy cô với học trò.
Thay mặt nhà trường, đồng chí Đinh Thị Thanh Nhàn - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc lời chia tay các đồng chí giáo viên nghỉ hưu. Đồng chí đã ghi nhận và trân trọng cảm ơn công lao đóng góp của các cô cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Nhiều thế hệ học sinh của nhà trường đã trưởng thành vẫn luôn ghi nhớ hình ảnh về các cô giáo tận tâm hết lòng vì học sinh với mong muốn giáo dục, dạy dỗ các em trở thành những con người có ích cho xã hội.
          Thay mặt cho hơn một nghìn các bạn học sinh, em Vũ Ngọc Quỳnh Anh học sinh lớp 5a4 đã gửi lời tri ân sâu sắc tới các cô giáo. Lời tri ân thật xúc động. Nó như một lời hứa, một lời nhắn tới các cô rằng: "Các cô kính mến! chúng em sẽ luôn ghi nhớ tấm lòng thầy cô. Chúng em sẽ cố gắng luôn là con ngoan trò giỏi, xứng đáng là những học sinh của ngôi trường yêu dấu này”.
           Đáp lại những tình cảm thân thương của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh nhà trường, cô Lê Thị Kim thay mặt cho các cô giáo nghỉ hưu có bài phát biểu chia tay toàn trường. Hơn 30 năm trong nghề đứng trên bục giảng nhưng buổi nói chuyện hôm nay là buổi cuối cùng cô nói lời tạm biệt chia tay đồng nghiệp, chia tay học sinh. Vẫn giọng đọc trầm ấm đó nhưng hôm nay nó hơi lạc đi vì xúc động vì các cô cảm nhận được sự trân quý, yêu thương của đồng nghiệp và học sinh dành cho mình. Có lẽ sự trân quý đó các cô sẽ không bao giờ quên được.
           Và hôm nay, trước khi chính thức nói lời chia tay với sự nghiệp trồng người, chia tay với mái trường tiểu học Him Lam thân yêu, với đồng nghiệp, với học sinh. Các cô hoàn toàn có quyền tự hào về những dấu ấn và những đóng góp mà các cô đã để lại trong các thế hệ học sinh, trong tình cảm của bạn bè, đồng nghiệp.

NGƯỜI LÁI ĐÒ

Lái đò chở khách qua sông
                                       Ba bảy năm ấy biết bao mặn nồng
                                                Nhớ ngày cõng chữ lên non
                                       Núi cao, vực thẳm, đường mòn, suối sâu
                                                Nhà tranh, vách nứa, đèn dầu
                                       Trang giáo án mở đượm tình thầy cô.

Con đò chở khách qua sông
                                       Đã bao nhiêu khách bấy nhiêu tình người
                                                  Con đò tri thức đong đầy
                                        Ươm mầm hạt giống để thành rừng cây
                                                  Dựng xây đất nước đẹp giàu
                                            Ấy niềm hạnh phúc của người thầy cô.

Đò tôi đã cập bến rồi
                                            Bâng khuâng nhớ lại đôi lời tâm giao
                                                    Cồn cào nỗi nhớ mái trường
                                           Ngây thơ trò nhỏ vấn vương cô thầy
                                                    Tháng ngày, rồi sẽ trôi đi
                                          Còn tôi đọng lại mái trường tôi yêu.

Tác giả: Cô giáo Lê Thị Kim – Cựu Giáo viên trường tiểu học Him Lam
(Dưới đây là một số hình ảnh buổi chia tay)

Nguồn tin: Tổ 4 - Trường Tiểu học Him Lam.: