TRƯỜNG TIỂU HỌC HIM LAM THAM GIA OLYMPIC TOÁN, TIẾNG ANH CẤP TIỂU HỌC THÀNH PHỐ ĐIỆN BIÊN PHỦ LẦN THỨ V NĂM HỌC 2022-2023

Chủ nhật - 23/04/2023 19:59
Nhằm tạo môi trường dạy học tích cực, đổi mới công tác quản lí và nâng cao chất lượng giáo dục, đồng thời tạo cơ hội giao lưu học hỏi cho các em học sinh lớp 4, lớp 5 của các trường trong toàn thành phố; cổ vũ phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt trong các nhà trường, đồng thời tạo môi trường thuận lợi để các thầy cô giáo trao đổi về kinh nghiệm giảng dạy môn Toán, tiếng Anh cấp tiểu học, ngày 20/4/2023, tại trường tiểu học Him Lam, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ đã tổ chức Olympic Toán, Tiếng Anh cấp tiểu học lần thứ V năm học 2022-2023.
1

Đến dự khai mạc có đồng chí Lê Thị Hồng – Thành ủy viên – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Bùi Thị Thu Hiền – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Vũ Minh Sơn - Phó giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học tỉnh Điện Biên, đồng chí Đào Thái Lai – Trưởng phòng Giáo dục Mầm non, Tiểu học Sở Giáo dục và Đào tạo, các đ/c trong Ban tổ chức, Ban giám khảo, giám sát, BGH và gần 600 em học sinh đến từ các trường tiểu học, TH-THCS và các em học sinh của trường tiểu học Him Lam.

Tham gia Olympic Toán, Tiếng Anh cấp tiểu học thành phố Điện Biên Phủ lần thứ V năm học 2022-2023, trường tiểu học Him Lam có 51 học sinh lớp 4, lớp 5 tham gia. Trong đó tham gia phần thi cá nhân môn Toán lớp 4 có 22 học sinh, môn Toán lớp 5 có 25 học sinh, môn Tiếng Anh lớp 4 có 23 học sinh, môn Tiếng Anh lớp 5 có 23 học sinh. Trong buổi sáng ngày 20/4, các em đã tham gia phần thi đồng đội thể hiện tài năng Tiếng Anh gồm có 15 học sinh với tiểu phẩm “Hãy chung tay bảo vệ môi trường!”. Các em đã đem đến cho khán giả phần trình diễn thật tuyệt vời. Buổi chiều cùng ngày, các em làm bài thi cá nhân trong thời gian 60 phút cho mỗi môn.

Kết thúc hội thi, các em đã mang về thành công rực rỡ: Phần thi cá nhân: Toán lớp 4 có 15 học sinh đạt giải, trong đó có 01giải nhất, 01 giải ba và 13 giải khuyến khích; Môn Toán lớp 5 có 23 học sinh đạt giải, trong đó có 03 giải nhất, 01 giải nhì, 09 giải ba, và 10 giải khuyến khích. Đặc biệt 100% số HS tham gia thi môn Tiếng Anh lớp 4, lớp 5 đều đạt giải, trong đó có 7 giải nhất, 10 giải nhì, 20 giải ba và 9 giải khuyến khích. Phần thi đồng đội thể hiện tài năng Tiếng Anh đạt giải Nhất.

Olympic Toán, Tiếng Anh là sân chơi bổ ích lan tỏa tình yêu Toán học, phát triển tài năng Tiếng Anh. Qua đó còn thúc đẩy ý thức học tập và rèn luyện Tiếng Anh, Toán học cho học sinh các trường tiểu học.

Nguồn tin: Trường TH Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ: