Trường Tiểu học Him Lam tổ chức Lễ khai giảng năm học 2024-2025 và đón bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Thứ năm - 05/09/2024 03:12
Trường Tiểu học Him Lam tổ chức Lễ khai giảng năm học 2024-2025  và đón bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
Trong không khí của những ngày mùa thu lịch sử, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trên mọi miền Tổ quốc  tưng bừng chào đón kỷ niệm 79 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9. Cùng với niềm vui hân hoan của hàng triệu giáo viên và học sinh trên cả nước hướng về “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường". Hôm nay, ngày 05/09/2024 thầy và trò trường Tiểu học Him Lam long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2024 - 2025 và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Tới dự lễ Khai giảng năm học mới, nhà trường hân hạnh được đón tiếp đồng chí Hà Quang Trung - Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh uỷ - thư thành ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP Điện Biên Phủ; Đồng chí Nguyễn Ngọc Đông - Phó Chánh thanh tra Sở GD&ĐT Tỉnh Điện Biên; Đồng chí Bùi Thị Thu Hiền – Phó trưởng phòng GD&ĐT Thành Phố Điện Biên Phủ; Chuyên viên phòng Giáo dục Mầm non, Tiểu học Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT thành phố. Các đại biểu đại diện UBND phường Him Lam, đơn vị kết nghĩa, các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn phường; Ban Đại diện  cha mẹ HS các lớp đến dự chúc mừng, động viên thầy trò nhà trường trước thềm năm học mới.

Mở đầu chương trình khai giảng là nghi thức đón học sinh lớp 1. Năm học 2024-2025, nhà trường được đón nhận 184 em học sinh vào lớp 1. Lần đầu tiên các em được dự Lễ khai giảng tại ngôi trường mới, các em vừa háo hức vừa bỡ ngỡ, nhưng với sự chào đón của các thầy cô cùng các anh chị học cùng trường, các em học sinh lớp 1 đã nhanh chóng hòa nhịp với không khí vui tươi của buổi Lễ.
Trong không khí trang nghiêm của ngày khai trường, các đại biểu, các cán bộ, giáo viên, học sinh được nghe đồng chí Hà Quang Trung – Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh uỷ- Bí thư thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP Điện Biên Phủ đọc thư của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Tô Lâm gửi cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo, học sinh, sinh viên nhân dịp khai giảng năm học mới 2024-2025.
Tiếp theo, Cô giáo Nguyễn Thị Bích – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã đọc Diễn văn khai giảng năm học 2024-2025 và đánh trống khai trường. Hồi trống khai trường giòn giã, rộn ràng hứa hẹn một năm học với những thành công mới, với một quyết tâm “Đoàn kết, kỉ cương, tiếp tục đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo” xây dựng trường tiểu học Him Lam thành
ngôi trường hạnh phúc.

Năm học 2023 – 2024, thầy và trò nhà trường luôn nhận  được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Phòng GD&ĐT thành phố; sự quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất của các cấp Ủy đảng, chính quyền địa phương; sự đồng thuận, giúp đỡ của các bậc phụ huynh học sinh; cùng với tinh thần đoàn kết, không ngừng phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, thầy và trò nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Với thành tích trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2018-2019 đến năm học 2022-2023 góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc, tập thể nhà trường đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Hà Quang Trung – Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh uỷ - Bí Thư thành ủy- Chủ tịch hội đồng nhân dân TP Điện Biên Phủ đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và tặng hoa chúc mừng nhà trường. Đó sẽ là nguồn động lực để tập thể trường Tiểu học Him Lam tiếp tục phấn đấu xứng đáng vị trí tốp đầu của giáo dục tiểu học thành phố Điện Biên Phủ. Cũng trong buổi Lễ khai giảng tập thể nhà trường và 12 cán bộ, giáo viên, nhân viên được trao giấy khen của UBND thành phố; 16 cán bộ, giáo viên được trao danh hiệu CSTĐCS.
       Nhân dịp khai giảng năm học mới, đồng chí Hà Quang Trung - Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh uỷ - Bí thư thành ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP Điện Biên Phủ đã trao 10 xuất quà, mỗi xuất trị giá 500.000 đồng; Viện kiểm sát nhân dân thành phố Điện Biên Phủ trao 10 xuất quà, mỗi xuất trị giá 500.000 đồng; Công ty Bảo Việt tỉnh Điện Biên trao 10 xuất học bổng, mỗi xuất trị giá 300.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
      Sau phần Lễ là phần Hội gồm các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường biểu diễn.
Buổi Lễ khai giảng kết thúc trong niềm hân hoan của thầy và trò nhà trường. Năm học 2024 - 2025 đã bắt đầu! Trong niềm vui, xúc động và tự hào, thầy trò trường tiểu học Him Lam đang háo hức bước vào năm học mới, hứa hẹn gặt hái nhiều thành quả tốt đẹp./.

Tác giả: thhimlam