HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI – HOẠT ĐỘNG THƯỜNG NIÊN CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC HIM LAM, THÀNH PHỐ ĐIỆN BIÊN PHỦ

Chủ nhật - 17/09/2023 10:46
Thực hiện kế hoạch số 1905/KH-BCĐ ngày 28/8/2023 của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Điện Biên Phủ về việc tuyên truyền, vận động đăng kí hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2023, sáng ngày 17/09/2023 trường Tiểu học Him Lam tích cực hưởng ứng và tham gia “Ngày hội” hiến máu tình nguyện với chủ đề “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống” và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu lần thứ nhất.

Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại” nhận thức được tầm quan trọng của Hiến máu cứu người, trong những năm qua, Trường Tiểu học Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên về ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu cứu người, lợi ích khi tham gia hiến máu tình nguyện. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các cán bộ, giáo viên khi đi hiến máu...

Kết quả, nhiều năm gần đây số lượng các cán bộ, giáo viên đăng ký tham gia trong các đợt hiến máu ngày càng tăng, phong trào hiến máu tình nguyện được các cán bộ, giáo viên nhân viên nhà trường hưởng ứng, tham gia tích cực; nhiều giáo viên đã trở thành tấm gương sáng trong phong trào hiến máu. Qua đó, đã góp phần lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện trong nhà trường và ngoài cộng đồng. Đặc biệt, nhiều giáo viên không chỉ hiến máu một lần theo phong trào mà năm nào cũng đăng ký tham gia và sẵn sàng hiến máu cứu người khi có yêu cầu. Trong lần hiến máu này, nhà trường có 04 thầy cô tình nguyện tham gia hiến máu đó là cô giáo Lường Thị Mai, cô giáo Nguyễn Thị Thùy, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Thủy và thầy giáo Nguyễn Văn Dũng. Thật cảm ơn tấm lòng của các thầy giáo, cô giáo.

Ghi nhận những nghĩa cử cao đẹp đó, Ban thường vụ Hội chữ thập đỏ Thành phố Điện Biên Phủ đã Tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có nhiều thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện, người hiến máu tiêu biểu trong phong trào hiến máu nhân đạo trong thời gian qua. Và rất vinh dự cho trường Tiểu học Him Lam có thầy giáo Trần Ngọc Sáng và cô giáo Nguyễn Thị Cúc đã được nhận giấy khen của Ban thường vụ hội chữ thập đỏ thành phố Điện Biên Phủ.

Có được kết quả trên là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Chi bộ, BGH, BCH Hội Chữ thập đỏ nhà trường, đặc biệt là tinh thần trách nhiệm, sự tham gia tích cực, nhiệt tình của các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên. Một lần nữa khẳng định phong trào hiến máu cứu người của Trường Tiểu học Him Lam ngày càng phát triển, tạo được sự lan tỏa sâu rộng trong nhà trường và xã hội.